A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PGD tổ chức kì thi HSG lớp 9, vòng tỉnh năm học 2018- 2019

Ngày 07/4, tại Trường Tiểu học C Thị trấn Phước Long, PGD&ĐT Phước Long tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2018-2019. Đến dự khai mạc có các ông (bà) trong ban coi của Phòng GD&ĐT thị xã Bạc Liêu, phòng GD&ĐT huyện Hồng Dân, Phòng GD&ĐT Vĩnh Lợi và Phòng GD&ĐT Phước Long thi và 93 em học sinh đến từ các trường THCS trong huyện.

Các thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 trong 8 môn học, gồm: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh. Mỗi môn thi có thời gian làm bài là 150 phút và thi theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh có thêm phần thi nghe hiểu và thi nói. Kỳ thi năm nay được chia làm 2 bảng, bảng A và bảng B, nội dung của 2 bảng thi có một số nội dung thi giống nhau, nhưng đối với đề thi bảng A thì có độ khó cao hơn đề thi bảng B.

Thông qua kỳ thi, nhằm phát hiện và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu ở các môn học, để tạo nguồn bồi dưỡng cho các kỳ thi học sinh giỏi các cấp của những năm học tiếp theo. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong huyện phát huy năng lực sáng tạo, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và tư duy sáng tạo của học sinh, từng bước phát triển hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của các trường học trên địa bàn huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 177
Năm 2022 : 2.483
Video Clip
Văn bản mới